Hôm nay, ngày 09/12/2021 Trân trọng thông báo:Từ ngày 01/01/2019 chúng tôi chính thức nâng cấp website mới địa chỉ : www.nguyenhoangree.com nhằm phục vụ quý khách được tốt hơn. Đăng nhập | Đăng ký | Quên mật khẩu }
Tin tức
Thông Tin Công Nghệ
Mách Nhỏ Sản Phẩm
Quà tặng cuộc sống
Góc thư giãn cùng nhiếp ảnh gia
Văn thư
Cảm biến thông minh

Đăng ngày: 09/12/2017 10:57
Cảm biến thông minh
Cảm biến thông minh
    Cho dù bạn có để ý hay không, thì xung quanh chúng ta đều đang có các cảm biến đo nhiệt độ, độ ẩm, khoảng cách, ánh sáng, và nhiều yếu tố khác xác định cách thức vận hành của các thiết bị hay máy móc chúng ta sử dụng hàng ngày. Những bộ cảm biến này tác động đến việc tạo ra sự thoải mái, tiện lợi và an toàn cho chúng ta. Khi công nghệ trên tất cả các lĩnh vực đã tiếp tục phát triển, công nghệ cảm biến đã tạo nên những bước nhảy vọt. Cảm biến thông minh đã nổi lên như một trợ thủ đắc lực của chúng ta để có thể “giao tiếp” với công nghệ xung quanh chúng đang dần thay đổi cách làm việc của chúng ta hàng ngày.

Cảm biến thông minh đang tạo ra một "khái niệm" thông minh mới

 Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu xem cảm biến thông minh đang ảnh hưởng thế nào đến các ngành công nghiệp và cuộc sống?

Đo lường và kiểm soát các hoạt động của máy móc và thiết bị là một yếu tố quan trọng kể từ cuộc cách mạng công nghiệp. Từ khi tích hợp cảm biến vào các dây chuyền, các mạng lưới cảm biến hay 'hệ thống thông minh' đã trở thành hệ thống “đầu não” trong các nhà máy, cao ốc, nhà ở và nhiều loại hình khác. Những cảm biến truyền dẫn tín hiệu analog theo cách truyền thống phải được chuẩn bị cho quá trình tiếp theo của chức năng này. Hoạt động này được gọi là “điều hòa tín hiệu”, có nghĩa là chuyển đổi một loại tín hiệu điện sang tín hiệu phù hợp để xử lý. Các cảm biến thông minh cho phép tạo ra một mạng lưới cảm biến phức tạp được thực hiện trong hệ thống IoT (Internet of Things) để tự động hóa cải thiện hoạt động của các sản phẩm và quy trình chúng ta sử dụng hàng ngày. Đặc biệt hơn, chúng ta còn thậm chí có thể nhìn thấy hiệu quả của cảm biến thông minh làm việc trên các tàu tuần dương khám phá sao Hỏa để phát hiện điều kiện và thu thập thông tin có giá trị cho nghiên cứu.


Mạng lưới cảm biến thông minh đang được thực hiện trong các ngành công nghiệp bao gồm: bán lẻ, logistics, nông nghiệp, sản xuất, ô tô và chăm sóc sức khỏe. Thiết bị cảm biến thông minh giúp kiểm soát chuỗi cung ứng và quản lý sản phẩm bán lẻ và hậu cần bằng cách cho phép nhà phân phối và các chủ cửa hàng theo dõi chính xác kho hàng, quá trình vận chuyển, và điều kiện sản phẩm. Và trong nông nghiệp, các thiết bị này cũng tham gia vào việc kiểm soát khí hậu và giám sát cây trồng. Mặc khác, cảm biến thông minh có thể được ứng trong sản xuất công nghiệp bằng cách tinh giản thiết bị chẩn đoán và chúng có thể được sử dụng để giúp cho môi trường làm việc an toàn hơn bằng cách giám sát mức độ hóa chất và giám sát điều kiện môi trường làm việc. Trong lĩnh vực y tế, chúng cũng có thể được sử dụng để theo dõi những dấu hiệu quan trọng của bệnh nhân, hay giám sát bệnh nhân và các tài liệu nhạy cảm.

Ngoài ra, sự kết hợp của các cảm biến thông minh trong một ô tô có thể cảnh báo cánh tài xế các nguy hiểm tiềm tàng nhằm tránh những tai nạn hoặc thậm chí hỗ trợ chỗ đậu xe. Tất cả các dữ liệu từ cảm biến thông minh có thể được theo dõi tập trung và các thiết bị sẽ tự động phản ứng theo thông tin được cung cấp bởi cảm ứng thông minh. Đây là những chỉ là một vài trong số các ứng dụng công nghiệp được thực hiện với sự ra đời của cảm biến thông minh nhưng có một số cách mà những cảm biến này ảnh hưởng đến sự thoải mái và tiện lợi đồng thời vẫn nâng cao hiệu quả của các thiết bị mà chúng ta sử dụng hàng ngày.


Cảm biến thông minh đang được đưa vào trong các thiết bị cá nhân như đồng hồ và điện thoại thông minh với các ứng dụng như phát hiện chuyển động, theo dõi sức khỏe và nâng cao hiệu suất. Tuy nhiên, cũng có những ví dụ về cảm biến thông minh đang được áp dụng trong nhà ở và công trình mà chúng ta thường không nhìn thấy. Ví dụ, LG đã triển khai công nghệ cảm biến kép và Smart Inverter với cảm biến thông minh trong các hệ thống Multi V 5 và  điều hòa cục bộ thương mại để cải thiện hiệu suất làm mát. Một sự kết hợp của cảm biến thông minh nhiệt độ và độ ẩm cho phép Multi V 5 theo dõi điều kiện môi trường trong nhà và ngoài trời, từ đó tối ưu hóa hiệu suất để cải thiện năng lượng và gia tăng sự thoải mái của người dùng. Điều hòa cục bộ của LG được trang bị cảm biến thông minh nhiệt độ và áp suất cho phép đo đạc chính xác về nhiệt độ và áp suất để nhanh chóng điều chỉnh nhiệt độ phòng hiệu quả. Các dữ liệu toàn diện được cung cấp bởi các cảm biến cho phép hệ thống có khả năng điều chỉnh việc vận hành tùy thuộc vào các điều kiện của mỗi phòng trong tòa nhà, thông qua điều chỉnh các luồng khí trong thời gian thực.

Tựu chung lại, những phát minh về cảm biến thông minh trong các thiết bị gia dụng hay những hệ thống lớn sẽ là cuộc cách mạng của nhiều ngành công nghiệp trong tương lai.

Khi cảm biến thông minh đang dần tích hợp vào các thiết bị được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng, chúng ta sẽ tiếp tục trải nghiệm hiệu suất, hiệu quả và sự thuận tiện mà chúng mang lại. Các cảm biến này chịu trách nhiệm cho sản xuất và phân phối các sản phẩm chúng ta tiêu thụ và trực tiếp tác động đến nhu cầu và sự thoải mái. Chính vì vậy, LG sẽ cố gắng tạo ra các cảm biến thông minh để cung cấp các sản phẩm thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Nếu bạn chưa sở hữu thiết bị có hỗ trợ cảm biến, bạn sẽ sớm nhận thấy những tác động của cảm biến thông minh lên trên thói quen hàng ngày của bạn.

Nguồn LG


 

NGUYEN HOANG REE chuyên sản xuất các dàn coil tản nhiệt cho điều hòa không khí - kho lạnh - Chiller kết hợp với công nghệ sơn Promek giải pháp chống ăn mòn muối biển, axit tiên tiến nhất thế giới. Ngoài ra, chúng tôi, còn nhận sơn gia công cho các dự án tàu biển, hệ thống lạnh chiller, conceal,... Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
  Tin cùng loại cũ hơn
Ý nghĩa của các chế độ thường gặp trên remote máy lạnh
Cách phân biệt hàng nhái- hàng giả cho máy làm mát Daikio
Lời tâm sự dễ thương của chiếc tủ lạnh nhỏ
Mua tủ lạnh side-by-side cần lưu ý những gì?
Sử dụng bình nước nóng như thế nào cho an toàn?
Lắp điều hòa theo phong thủy cho căn phòng
Sử Dụng Máy Lạnh Hiệu Qủa
Hướng dẫn sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện !
Nguyên tắc vàng khi dùng máy lạnh cho trẻ
Những mẹo nhỏ khi sử dụng điều hòa xe hơi
Thương mại điện tử
Xem giỏ hàng
Thanh toán
Tin mới đăng
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
My status Zalo/Skype +84913 733557
LIÊN KẾT WEBSITE
Máy lạnh công nghiệp
THÔNG TIN TUYỂN DỤNG
Máy lạnh VRV/VRF
Quảng cáo cực rẻ chỉ với 3.000.000đ/tháng
Close

Số lượt truy cập: 3.001.708
Tổng thành viên: 47
Đang mua hàng:  61