Hôm nay, ngày 09/12/2021 Trân trọng thông báo:Từ ngày 01/01/2019 chúng tôi chính thức nâng cấp website mới địa chỉ : www.nguyenhoangree.com nhằm phục vụ quý khách được tốt hơn. Đăng nhập | Đăng ký | Quên mật khẩu }
Diễn đàn nhiệt lạnh
Lạnh Ô Tô
Lạnh Dân Dụng
Lạnh Công Nghiệp
Sự khác nhau giữa điều hòa Multi và điều hòa trung tâm

Đăng ngày: 17/05/2018 10:44
Sự khác nhau giữa điều hòa Multi và điều hòa trung tâm
Sự khác nhau giữa điều hòa Multi Daikin và điều hòa trung tâm
    Điều hòa multi Daikin và điều hòa trung tâm ngày nay được sử dụng nhiều hơn tại Việt Nam cũng như trên toàn Thế Giới. Sự tiện lợi của 2 dòng máy đối với đời sống là không thể phủ nhận. Vậy 2 hệ thống này có gì khác nhau? Cùng tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời.

1. Điều hòa Trung Tâm Daikin

Là hệ thống điều hòa công suất lớn có khả năng điều chỉnh lưu lượng môi chất tuần hoàn và qua đó có thể thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài giúp tiết kiệm điện hơn, phù hợp cho các tòa nhà, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, nhà hát….. với một dàn nóng có thể kết nối lên đến 60 dàn lạnh với nhiều loại khác nhau như treo tường, tủ đứng, âm trần nối ống gió, có thể kết nối thành các tổ với công suất lớn hơn….. Máy điều hòa trung tâm Daikin ra đời nhằm khắc phục những hạn chế mà những hệ thống trước chưa đáp ứng được như công suất, khoảng cách đường ống gas giữa dàn nóng và dàn lạnh…


Nhược điểm: Do hệ thống công suất quá lớn nên chỉ sử dụng được trong những không gian có diện tích lớn (80.000BTU/h trở lên) nên chỉ có thể sử dụng trong các tòa nhà có không gian lắp đặt lớn, chi phí cao và cần lắp đặt bảo trì bảo dưỡng định kỳ hàng năm.Ưu điểm: Công suất hoạt động lớn có thể đáp ưng công suất cho những khu vực đông người như rạp chiểu phim, nhà hát….. khử âm và khử bụi tốt, lắp đặt và vận hành đơn giản, tiết kiệm điện năng tối ưu, mặt lạnh thiết kế đa dạng phong phú đáp ứng được hầu hết nhu cầu cùng không gian sử dụng đa dạng.

Lâu nay, nhiều người vẫn không biết hoặc nhầm lẫn giữa hệ thống điều hòa trung tâm và điều hòa cục bộ. Điều hòa trung tâm, Điều hòa multi và điều hòa cục bộ là những hệ thống điều hòa hoàn toàn khác biệt nhau cả về nhu cầu sử dụng, công suất và không gian sử dụng. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt dễ dàng hệ những hệ thống điều hòa thông dụng hiện nay.

 

2. Điều hòa multi Daikin

Máy điều hòa loại Multi về thực chất là máy điều hoà gồm 1 dàn nóng và 2 – 5 dàn lạnh. Mỗi cụm dàn lạnh được gọi là một hệ thống. Thường các hệ thống hoạt động độc lập. Mỗi dàn lạnh hoạt động không phụ thuộc vào các dàn lạnh khác. Các máy điều hoà ghép có thể có các dàn lạnh chủng loại khác nhau (dàn lạnh treo tường, dàn lạnh casstte, dàn lạnh nối ống gió…).

Máy điều hòa multi Daikin có những đặc điểm và cấu tạo tương tự máy điều hòa kiểu rời. Tuy nhiên do dàn nóng chung nên tiết kiệm diện tích lắp đặt. Loại máy điều hòa multi daikin này vô cùng hữu ích khi được lắp ở các căn hộ chung cư, nơi vốn luôn có các ban công rất hạn chế về diện tích.

Ngoài lợi thế chỉ duy nhất 1 dàn nóng nhỏ gọn, chiếc điều hòa multi daikin này còn có khả năng kết nối tới 200% công suất, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí đầu tư về thiết bị điều hòa cho gia đình bạn.

Hiện nay thì chiếc điều hòa multi daikin này đang ngày càng khẳng định được vị trí cũng như niềm tin của người tiêu dùng bởi chất lượng cũng như sự tiện dụng của loại máy điều hòa này mang lại. Hàng nghìn các dự án nhà ở chung cư mới trên cả nước đã đưa phương án sử dụng điều hòa multi như một lời khẳng định cho vị thế của loại điều hòa thế hệ mới này.

Ưu điểm: Phù hợp với hầu hết các căn hộ chung cư, nhà hàng và văn phòng vừa và nhỏ. Tiết kiệm không gian, do chỉ cần lắp đặt 1 dàn nóng, và đảm bảo không gian nội thất đa dạng của căn phòng. Giá thành sàn phẩm khá rẻ, chi phí lắp đặt thấp.

Nhược điểm: Là sản phẩm có hệ thống công suất nhỏ, chỉ dưới 34000btu. Mặc dù có thể kết nối tới 200% công suất, tuy nhiên khả năng hoạt động đồng thời chỉ là công suất thực của dàn nóng. Đối với các căn hộ chung cư trung bình và lớn khi mà tất cả các phòng hoạt động cùng lúc máy sẽ không đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Nguồn Internet

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Công nghệ VRF từ LG
Tại sao Multi V 5 là giải pháp tối ưu cho các công trình công nghiệp
Multi V S - giải pháp cho các khách sạn vừa và nhỏ
Phương pháp lựa chọn hệ thống điều hòa không khí
Giới thiệu hệ thống điều hòa trung tâm Chiller
Mã lỗi của hệ thống Daikin VRV
Ống gió và phụ kiện trên đường ống gió
Hệ thống Chiller của hãng Trane
Thương mại điện tử
Xem giỏ hàng
Thanh toán
Tin mới đăng
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
My status Zalo/Skype +84913 733557
LIÊN KẾT WEBSITE
Máy lạnh công nghiệp
THÔNG TIN TUYỂN DỤNG
Máy lạnh VRV/VRF
Quảng cáo cực rẻ chỉ với 3.000.000đ/tháng
Close

Số lượt truy cập: 3.001.601
Tổng thành viên: 47
Đang mua hàng:  49